Display Settings • Internet đã thay đổi bộ mặt của thế giới khác biệt như thế nào?

  Dù là một đất nước phát triển số một thế giới như nước Mỹ cho đến một nước kém phát triển nhất Madagascar cũng đều sử dụng internet, mà càng những nước phát triển thì internet càng quan trong trong cuộc sống, và Việt Nam cũng không ngoại lệ.

  Internet có thể nói lả đột phá của nhân loại tiến đến con đường phát triển của những thiết bị thông minh, thậm chí ngày nay giới trẻ của nhiều quốc gia đều không thể rời tay với chiếc điện thoại có thể kết nối internet, thậm chí có người sẵn sàng bỏ ra cả năm tiền lương chỉ để sở hữu một chiếc Iphone đời mới nhất. Xem thêm: dùng mạng cáp quang nào tốt nhất

  Vậy Internet đã đem lại những thay đổi như thế nào đối với thế giới? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết dưới đây nhé!

  1. Tìm hiểu tin tức trong và ngoài nước nhanh chóng

  Không còn cảnh phải chờ những tờ báo đưa tin vào sáng sớm, chỉ cần một chiếc điện thoại, bạn không chỉ xem được tin tức trên toàn quốc và thế giới từ thời sự, chính trị, kinh tế, văn hóa, giáo dục, giao thông, xe cộ, thậm chí giá vàng, đô la,…

  Internet đã thay đổi bộ mặt của thế giới
  Internet đã thay đổi bộ mặt của thế giới

  Ngoài ra đối với những người quan tâm tới chứng khoán cũng có thể đơn giản truy cập vào các trang web cập nhật để có thể theo dõi một cách nhanh chóng và đơn giản.

  2. Xem phim, giải trí, chơi game

  Nếu như trước kia chúng ta xem phim phải nhờ tới máy chiếu hoặc theo dõi trên truyền hình, mỗi khi có việc bận bỏ lỡ thì đều cảm thấy tiếc nuối. Tuy nhiên giờ đây với mạng cáp quang và internet, người sử dụng có thể dễ dàng theo dõi bất cứ bộ phim nào mà mình muốn mà không cần phải chờ đợi.

  Hơn nữa, các công ty game ngày nay đều có rất nhiều, những trò chơi giải trí ngày càng hấp dẫn, những chương trình giải trí như ca nhạc, thời trang,… giúp bạn có thể thoải mái thư giãn tại nhà mà không cần phải ra quán nét, hoặc mua vé xem.
  --->> Xem thêm: các nhà cung cấp dịch vụ internet ở việt nam
  3. Trò chuyện, theo dõi thần tượng

  Như trước đây, nếu có một ca sĩ nào ghé qua cũng khiến cho người người đổ xô đi xem rồi xin chữ kí, giờ đây với mạng internet, bạn có thể dễ dàng xem những chương trình của thần tượng của mình lưu diễn mọi nơi.
  Hơn nữa với các mạng xã hội ngày nay, người hâm mộ có thể dễ dàng theo dõi sinh hoạt hàng ngày, thậm chí trò chuyện cũng với thần tượng của mình một cách đơn giản.

  4. Kết bạn bốn phương

  Kết bạn bốn phương nhờ Internet
  Kết bạn bốn phương nhờ Internet

  Internet bùng bổ đi kèm theo đó là những mạng xã hội cũng được phát triển theo, giờ đây, dù chỉ ngồi tại nhà, bạn cũng có thể dễ dàng kết bạn với những người trong và ngoài nước.

  Bạn bè, người thân của bạn đi làm hoặc đi học xa, chỉ cần truy cập vào mạng, bạn cũng có thể dễ dàng trò chuyện với họ mà không cần phải chờ đợi những bức thư viết tay gửi qua đường bưu điện mà bất cứ khi nào cũng có thể thất lạc.

  5. Học tập, cập nhật tri thức không thể đơn giản hơn

  Điều gì không biết, hỏi ngay google!

  Đây không phải là một câu nói, thực sự internet là một kho tri thức khổng lồ đối với bất cứ ai, thậm chí chúng ta có thể cập nhật được những tri thức khoa học mới nhất trên thế giới tại đây, tất nhiên điều đó cũng yêu cầu ngoại ngữ của bạn cũng phải cao.

  Những bài giảng qua mạng cũng không phải hiếm thấy, ngoài ra những kiến thức về các lĩnh vực cũng được phổ cập trên đây, chỉ cần gõ từ khóa bạn có thể dễ dàng lấy được thông tin từ đó.

  6. Kinh doanh dễ dàng

  Chỉ cần một trang web hoặc một fanpage, bạn có thể bỏ qua việc thuê một mặt bằng cửa hàng mà vẫn có thể kinh doanh tốt, quá dễ dàng để làm giàu. Các công ty đều có website thương hiệu riêng của mình, điều này sẽ giúp cho đối tác có thể tìm hiểu về doanh nghiệp đơn giản hơn khi muốn hợp tác.

  7. Những lợi ích thực tiễn

  Thanh toán, chuyển tiền qua mạng, đóng thuế,… đang dần điện tử hóa. Du lịch cũng dễ dàng hơn nếu bạn muốn chọn địa điểm ưng ý.
  Internet đóng góp rất nhiều cho sự phát triển của xã hội ngày nay.
  --->> Tham khảo thêm: các gói cước wifi của fpt


 • Moderator

  @snowfun87 Default zoom is adjustable both for pages and for the UI, and the context menu (when used on an image) contains "Save Image As."


 

Looks like your connection to Vivaldi Forum was lost, please wait while we try to reconnect.